Những câu chuyện đạo đức: Bài học đầu tiên – Nguyễn Nam và Nguyễn Như Quỳnh

  Sách có những câu chuyện giáo dục nhẹ nhàng ,tinh tế nhưng mang tính giáo dục nhân cách đạo đức cao . Những câu chuyện về về tình yêu thương, sự sẻ chia, quan tâm mọi người… giúp hình thành những đức tính tốt đẹp ở mỗi con người  trong quá trình hoàn thiện nhân cách của mình.

“Không có sự tin cậy nào mạnh mẽ hơn sự tin cậy của một người chị gái. Khi đi bên nhau, tôi hoàn toàn nhẹ nhõm, hoàn toàn được sống trong vùng trời bình yên, được chở che, được yêu thương – bởi đơn giản chúng tôi là chị em” (Trích truyện “Chị em gái”).

“Tại thế vận hội đặc biệt dành cho người khuyết tật, có chín vận động viên cùng tập trung trước vạch xuất phát để tham dự cuộc đua 100m. Khi súng nổ, tất cả đều lao đi với một quyết tâm chiến thắng. Trừ một cậu bé. Cậu cứ bị vấp té liên tục trên đường đua. Và cậu bật khóc. Tám người kia nghe tiếng khóc, giảm tốc độ và ngoái lại nhìn. Rồi họ cùng quay trở lại, không thiếu một ai, và cùng khoác tay nhau sánh bước về vạch đích.

Khán giả trong sân đồng loạt đứng dậy vỗ tay vang dội. Mãi về sau, những người chứng kiến vẫn còn truyền tai nhau câu chuyện cảm động này. Bài học mà chúng ta nhận được ở đây là chiến thắng không phải là tất cả, mà ý nghĩa thật sự của chiến thắng là ở chỗ ta giúp đỡ người khác cùng chiến thắng dù ta có phải chậm một bước”. (Trích truyện “Chiến thắng”)

Các bạn có thể tải Ebook tại đây.

 
Advertisements
Bài này đã được đăng trong 2. Kĩ năng mềm - Nghệ thuật sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s