LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

Kế hoạch kinh doanh là một văn bản nêu rõ hoạt động kinh doanh, xác định sứ mệnh,  mục đích, mục tiêu, chiến lược, chiến thuật kinh doanh của doanh nghiệp và được sử  dụng như một bản lý lịch về doanh nghiệp.

Kế hoạch kinh doanh giúp chủ doanh nghiệp phân bổ nguồn lực một cách hợp lý, xử lý  các tình huống bất chắc và ra các quyết định kinh doanh một cách hiệu quả. Kế hoạch  kinh doanh cung cấp những thông tin cụ thể và có tổ chức về doanh nghiệp và hoạt  động mà doanh nghiệp sẽ tiến hành để hoàn trả được nợ vay.

Một kế hoạch kinh doanh tốt là một phần thiết yếu của bất kỳ đơn xin vay nào. Bên  cạnh đó, kế hoạch kinh doanh có thể được sử dụng làm công cụ để thông báo cho  nhân viên kinh doanh, nhà cung cấp, và các đối tượng liên quan khác về hoạt động và  mục tiêu của doanh nghiệp.

Kế hoạch kinh doanh có thể được thiết kế để hướng dẫn ban quản lý trong các giai  đoạn khởi nghiệp hoặc tăng trưởng của doanh nghiệp, hoặc để kiểm soát quá trình vận  hành của một doanh nghiệp đang hoạt động tốt.

Giá trị lớn nhất mà bản kế hoạch kinh doanh đó là nó phác ra được một bức tranh  trong đó đánh giá tất cả sự vững mạnh kinh tế của doanh nghiệp bao gồm việc mô tả  và phân tích các viễn cảnh tương lai kinh doanh của doanh nghiệp.

Lập kế hoạch kinh doanh là một bước quan trọng mà bất cứ một nhà doanh nghiệp cẩn  trọng nào cũng cần tiến hành cho dù quy mô của doanh nghiệp ở mức độ nào.

 

Các bạn có thể tải ebook tại đây.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong 1. Kiến thức kinh tế - tài chính - ngân hàng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s