Gone with the wind (Cuốn theo chiều gió) – Margaret Mitchell

“…Với tinh thần của dòng dõi nàng vốn không bao giờ chịu thua, kể cả khi đối mặt với thất bại, Scarlett vênh cằm lên. Nàng có thể chiếm lại được Rhett. Nàng biết mình làm được việc đó. Chưa có người đàn ông nào cưỡng lại được nàng, một kh nàng đã quyết tâm chinh phục.


“Ngày mai về ấp Tara, mình sẽ suy nghĩ về toàn bộ chuyện này. Lúc đó, mình sẽ đủ sức chịu đựng. Mai, mình sẽ nghĩ cách chiếm lại Rhett. Xét cho cùng, mai là một ngày mới”.

(Trích Cuốn theo chiều gió – vnthuquan.net)

 

.

Cuối cùng thì tôi cũng quyết định điểm đến tác phẩm kinh điển này. Tôi đã đọc  từ những năm cuối cấp hai và từ đó đến nay không biết bao nhiêu lần đã đọc đi đọc lại. Một cái tên lừng lẫy đến thế, những thành tích mà tác phẩm này đạt được suốt mấy chục năm qua đã là minh chứng cho sự xuất sắc của nó.

Đối với những ai chưa đọc qua tác phẩm này hoặc chưa có dịp xem chuyển thể phim cũng cực kì nổi tiếng với Vivien Leigh và Clark Gable thủ diễn thì tôi xin tóm lược sơ qua nội dung. Nhân vật chính là nàng Scarlett O’Hara, tiểu thư của một đồn điền miền Nam nước Mỹ. Scarlett xinh đẹp kiêu kì là niềm ước vọng của nhiều chàng trai song nàng chỉ dành tình cảm cho một người duy nhất, Ashley. Tiếc thay, Ashley sau đó đã lấy Melanie thánh thiện làm vợ còn bản thân Scarlett thì bắt đầu vướng vào tình yêu định mệnh với Rhett Butler. Bên cạnh cuộc sống riêng của các nhân vật, Margaret Mitchell còn lồng vào đó bối cảnh cuộc nội chiến Nam – Bắc Mỹ khốc liệt …

Theo cá nhân tôi, điểm thành công nổi trội nhất của Cuốn theo chiều gió chính là ở hệ thống nhân vật vô cùng đặc trưng. Ai đã từng đọc cuốn sách này hẳn không thể quên được nàng Scarlett vừa mạnh mẽ lại vừa nồng nhiệt, một Rhett Butler kiêu bạc song không kém chân thành, một Ashley cao đẹp bị chính lý tưởng của mình ăn mòn, một Melanie thánh thiện nhân từ… và còn đó là biết bao nhân vật khác. Tất cả đã dựng nên một bức tranh nước Mỹ sinh động, tạo thành dòng chảy cuộc đời cuồn cuộn trong từng câu chữ.

Cuốn theo chiều gió là một tiểu thuyết kinh điển của nền văn học thế giới, là một tác phẩm đáng đọc với bất cứ ai. Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện này đã luôn là một trong những tác phẩm thu hút người đọc nhất, hết thế hệ này đến thế hệ khác tất thảy đều say mê nó.

Các bạn có thể tải ebook tại đây.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong 3. Ngoại ngữ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s